In trang

DẠY HỌC VÀ KIỂM TRA TRỰC TUYẾN: BƯỚC CHUYỂN MÌNH CỦA TRƯỜNG THPT VINH LỘC
Cập nhật lúc : 10:18 21/05/2021

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19, thời gian qua, Trường THPT Vinh Lộc đã kịp thời có những thay đổi trong hình thức dạy học cũng như kiểm tra, đánh giá cuối năm học.

Để đáp ứng yêu cầu thích nghi với hoàn cảnh mới cũng như đảm bảo tiến độ và chất lượng dạy học, Ban giám hiệu nhà trường đã kịp thời chỉ đạo chuyển từ hình thức dạy học, kiểm tra đánh giá trực tiếp sang hình thức trực tuyến.

Về kiểm tra đánh giá cuối Học kì II năm học 2020-2021, từ khi có chỉ đạo của cấp trên, Trường THPT Vinh Lộc đã cho học sinh nghỉ học từ ngày 08/5/2021, đồng thời nhanh chóng triển khai các hình thức thi trực tuyến (môn GDCD khối 12 và tất cả các môn với khối 10, 11). Với môn Ngữ văn (tự luận), các thầy cô kiểm tra bằng cách đưa đề lên nhóm lớp, sau thời gian làm bài quy định, các em học sinh sẽ gửi file ảnh qua email hoặc mesenger của giáo viên. Với các môn trắc nghiệm, các em sẽ làm bài trực tiếp và được hệ thống chấm điểm trên phần mềm Ispring Quiz Maker, kết quả sẽ có ngay sau khi thời gian làm bài kết thúc. Kết quả, có 100% học sinh tham gia làm bài kiểm tra cuối Học kì II.

Về dạy học trực tuyến, nhà trường tiếp tục tổ chức dạy học theo chương trình cho cả 3 khối, riêng khối 12 tiến hành ôn tập thi Tốt nghiệp THPT 2 tiết/tuần. Việc dạy học trực tuyến được linh động dưới nhiều hình thức đa dạng: dạy học qua việc thu hình - phát sóng ôn tập cho khối 12; dạy học tương tác trực tiếp qua các phần mềm Mirosoft Team, Google Meet, Mirosoft Whiteboard... Nhìn chung, các em đã tham gia học tập đầy đủ, nghiêm túc và say mê với tinh thần “dừng đến trường nhưng không ngừng học”.

 Trong quá trình học và thi trực tuyến, một số học sinh còn bỡ ngỡ hoặc gặp trở ngại vì thiếu thiết bị học tập, cài phần mềm, khó khăn trong việc tương tác; thầy cô cũng vất vả trong việc điểm danh, thu bài, chấm bài; song bằng trách nhiệm và tâm huyết, các thầy cô đã nhiệt tình hỗ trợ cho từng học sinh. Nhà trường cũng tạo mọi điều kiện tốt nhất để việc dạy học trực tuyến thuận lợi: thành lập Ban công nghệ thông tin để hỗ trợ giáo viên và học sinh, bố trí phòng học, máy quay phim để ghi hình bài giảng....Qua hơn hai tuần, thầy và trò Trường THPT Vinh Lộc đã thích nghi với hình thức dạy-học trực tuyến, sẵn sàng đáp ứng việc dạy học lâu dài trong hoàn cảnh mới.

Thời đại 4.0 mở ra nhiều thuận lợi cho giáo viên và học sinh có thể thay đổi để thích nghi, thích nghi để phát triển. Sự chuyển mình trong dạy học và kiểm tra bằng hình thức trực tuyến ở Trường THPT Vinh Lộc đã thể hiện sự chỉ đạo đúng đắn, kịp thời của lãnh đạo nhà trường, năng lực, trách nhiệm của đội ngũ giáo viên cũng như tinh thần hiếu học của học sinh Vinh Lộc.

Một số hình ảnh:

Ban Công nghệ thông tin chuẩn bị ghi hình bài giảng

 

 

 

Giáo viên ghi hình bài giảng và được phát sóng trên trang website của Trường THPT Vinh Lộc

 

 

 

 

Giáo viên dạy trực tuyến qua một số phần mềm

 

Giáo viên thu bài kiểm tra trực tuyến

Đưa tin: Hoàng Hường